วิธีการดับกลิ่นปากหลังจากกินสะตอ

สะตอเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันมากทางภาคใต้ แต่เดี๋ยวนี้คนภาคอื่นๆก็หันมานิยมรับประทานสะตอกันบ้างเหมือนกัน แต่หลังจากที่เรารับประทานเสร็จแล้วกลิ่นของเจ้าสะตอนี้มันก็จะติดปาก ถ้าหากจะทำให้กลิ่นนี้จากหายไปก็แค่เพียงรับประทานมะเขือเปราะตามทันที เท่านี้ก็หมดห่วง อยากไปไหนคุยกับใครก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก

มารู้จัก คนดีศรีสุโขทัย..กรุงเก่าแห่งแรก

คนดีศรีหมู่บ้านของฉันคือยายทองชื่อจริง นางทอง สวนใต้ อายุ 69 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 70/1 ม.1 ต.บ้านสวน อ.เมืองจ.สุโขทัย ยายทองประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย  วิธีการนวดของยายทองคือนวดจับเส้นและใชช้ลูกประคบประคบ ลูกประคบที่ยายทองใช้ข้างในประกอบด้วยสมุนไพรไทยต่างๆที่รักษาโรคเฉพาะเช่นโรคเหน็บชา โรคไมเกรน โรคอัมพฤก อัมพาต และโรคปวดเมื่อยต่างๆ คนในหมู่บ้านส่วนใหญ่ถ้ามีอาการปวดเมื่อยหรือมีอาการเหน็บชาก็จะมาหายายทองให้นวดส่วนใหญ่ก็หายนอกจากการเป็นหมอนวดแล้วยายทองยังเป็นผู้รู้เรื่องสมุนไพรต่างๆ ยายทองบอกกับฉันและคนในหมู่บ้านอีกหลายคนว่า ว่านหางจระเข้ รักษาอาการผดผื่นคันได้เป็นอย่างดีและลูกใต้ใบ รักษาอาการปวดเมื่อยได้โดยการนำเอาลูกใต้ใบมาต้มน้ำกิน ยายทองบอกว่าใบมะรุมรักษาโรคน้ำตาลในเลือดสูง โรคไขมัน โรคความดันได้โดยการนำเอาใบมะรุมไปตากแห้ง วิธีใช้ถ้าเป็นยาผงให้กินครั้งละ1ชช.และที่บ้านของยายทองยังมียาเม็ดลูกกลอนที่ช่วยให้อ่อนเยาว์เสมอยายทองบอกว่าได้สูตรตำรามาจากพ่อและแม่ของยายทอง ยายทองยังบอกว่านี่คือสมุนไพรขนานเด็ดที่ที่มีสรพคุณพิเศษสุดในการทำให้คนเราทั้งชายและหญิงมีสภาพดัง่เด็กรุ่นหนุ่มสาวไม่น่าเชื่ออีกทั้งยังทำให้เลือดลมดีแก้อาการเป็นลม  แก้กษัยได้นำเอาไปปรุงกินกันเป็นประจำ ตัวยา  1.เกสรดอกบนนาค หนัก2บาท  2.สมอภิเภก หนัก3บาท 3. สมอไทยหนัก3บาท  4.เนื้อมะขามเปียกหนัก3บาท  5.ดอกดีปลีแห้งหนัก3บาท  6.ลูกเรว หนัก4บาท 6. เหง้าขิงแห้ง หนัก3บาท 7.ว่านหนัก3บาท 8.ผลราชดัดหนัก3บาทวิธีปรุงยาเอาตัวยาทั้งหมดข้างต้นมาตากแดดให้แห้งเอามาบดเป็นผงละเอียด แล้วผสมกับน้ำผึ้งเดือน5ปั้นเป็นลูกกลอน เก็บเอาไว้ได้กินนาน สรรพคุณทำให้ผิวพรรณดีใบหน้าดูอ่อนกว่าอายุจริงแก้อาการเป็นลมยายทองยังบอกว่าสมุนไพรไทยรักษาโรคต่างๆให้แก่คนในหมู่บ้านและฉันอีกมากเพราะแกปลูกไว้เพื่อให้ลูกหลานเรียนรู้ จะได้สืบทอดไม่อย่างนั้นความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรจะตายไปพร้อมกับคนรุ่นเก่า  แกพร้อมที่จะสอน ชี้แนะเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไป โดย สุธาทิพย์

ปาฏิหาริย์มนุษย์แมงมุม 2

เรามีความยินดียิ่งที่จะนำทุกท่านเข้าสู่เกมที่น่าตื่นเต้นของเรา ซึ่งเราจะมีการพัฒนาอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณสามารถชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีคุณสมบัติที่พิเศษเหนือคู่ต่อสู้ เช่น การเสริมจุดแข็งด้านต่างๆ มีพลังงานไม่จำกัด และสามารถปลดล็อคอุปกรณ์ประจำตัวใหม่ๆเพื่อพลังที่เพิ่มขึ้น เกมของเรามีความปลอดภัยเพราะใช้ระบบ Guard Protection Script เพื่อไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงหลังการออกจากระบบ ซอฟแวร์ถูกออกแบบให้ใช้งานสะดวก ง่าย และแฝงด้วยความสวยงามของกราฟฟิก ไม่ยากเลยที่ทุกท่านจะได้เล่นเกมนี้กันอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานตื่นเต้นไปกับเราได้แล้วในวันนี้ เกมส์นี้ใช้ได้ในระบบ Android iOS รวมถึงอุปกรณ์ iPhone,iPad,iPod Touch ดาวน์โหลดได้ที่ Progame android ios download

สัตว์เลี้ยงที่น่ารัก

เด็กหญิงเบญจรัตน์  สีแขม สัตว์เลี้ยงของฉันคือสุนัข  มันชื่อว่าแพนด้า  และทุกเย็นแพนด้าจะมาคอยฉันอยู่บนถนน  เมื่อฉันขี่รถตู้มาถึงบ้านมันจะวิ่งมาหาฉัน  ฉันและมันก็จะมีความสุขมากที่ได้พบกัน  และฉันรักแพนด้ามาก

คนรักต้นไม้

เด็กหญิงปาจารี  รุ่งรัตนชัย ในสวนที่บ้านของฉันมีต้นไม้มากมาย  มีไว้สำหรับทุกคน  มันเต็มไปด้วยดอกไม้  พวกเราทุกคนร่วมกันปลูกดอกไม้  ในสวนมีดอกกุหลาบอยู่ใกล้กับไปรษณีย์  หลังจากที่ฉันกลับจากโรงเรียน  ฉันเดินไปทางที่งดงามที่เต็มไปด้วยดอกไม้  ในสวนมีดอกไอริส  พวกเราจับมาสูดดม  ฉันเห็นผีเสื้อมากมายที่อาศัยอยู่บนต้นไม้